Cách âm oto biên hoà Phim cách nhiệt oto biên hoà Âm thanh xe oto biên hoà Phủ gầm xe hơi oto biên hoà body kit oto Biên Hòa phim cach am oto bien hoa

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô để giảm tiếng ồn và chống rỉ sét hay không?

gầm xe ô tô

Gầm xe ô tô cũng được xem là một nơi vô cùng quan trọng mà ít khi có ai chú ý đến. Vì đây là một bộ phận khá thấp nhất nằm ở bên dưới. Bạn sẽ không thể quan sát được các hỏng hóc hay rỉ sét do tiếp xúc trực tiếp hoặc với những vết bùn bị đất bám lâu ngày. Tuổi thọ xe của bạn sẽ giảm một cách nhanh chóng nếu như chúng ta không biết bảo dưỡng ở khu vực này.

Trên thực tế, Với các dòng xe 4 và 7 chỗ giá rẻ hiện nay trên thực tế đều không có sơn phủ gầm xe ô tô để bảo vệ nên rất dễ bị rỉ sét. Nhất là ở tại Việt Nam, quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều do quá trình tiếp xúc với các bề mặt đường như bùn đất, các mảng bụi đá ở những nơi đang làm đường hoặc các cung đường xấu hay bị trũng nước hay ở trong môi trường ẩm thấp có mưa nhiều.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô để giảm tiếng ồn và chống rỉ sét hay không?

Sơn phủ gầm xe ô tô là gì?

Bản chất của việc sơn phủ gầm xe ô tô là tạo cho gầm xe ô tô một lớp màng bảo vệ bằng những vật liệu chuyên dụng cho gầm xe ô tô. Để làm được những công việc này, người ta thường sử dụng một hóa chất đặc biệt để có thể phun xịt vào toàn bộ khung sườn của chiếc xe hơi, giúp cho việc bảo vệ xe chống lại các tác nhân của môi trường như khói bụi, nắng, mưa và những vấn đề khác.

Tại sao cần phải phủ gầm xe ôtô và lợi ích khi sơn phủ gầm xe ô tô là gì ?

  • Bảo vệ một lớp sơn nguyên thủy, chống bị oxi hóa làm cho mục gầm xe
  • Ngăn chặn nước không bị thấm vào các phần kim loại ở trong xe
  • Chống được những va chạm như bụi, đất đá và những nhựa đường văng lên làm cho trầy xe
  • Tạo ra một lớp màng nhựa cao su non để bảo vệ chống rung động, làm giảm tiếng ồn để không làm ảnh hưởng đến những người ngồi ở bên trong xe

Khi nào chúng ta nên sơn phủ gầm xe ô tô?

Sơn phủ gầm xe ô tô sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất khi bộ khung gầm xe ô tô còn mới, chưa bị môi trường tác động lên nhiều dẫn đến bị rỉ sét. Hơn thế nữa, những chiếc xe mới sẽ giúp cho lớp sơn phủ dễ bám vào bề mặt xe hơn rất nhiều, dẫn đến cho độ bền cao hơn.

Đối với những đã chiếc xe cũ, khi sử dụng được khoảng chừng 1-2 năm, xe có hiện tượng bị rỉ sét, bám bụi nhiều hay phát ra rất nhiều tiếng ồn. Và đây chính là lúc chủ xe cần phải nên chú ý hơn đến chiếc xe của mình và bọc cho nó một lớp vỏ để bảo vệ.

Có những phương pháp phủ gầm xe ô tô như thế nào?

Phương pháp đầu tiên thường hay được áp dụng nhiều nhất đó chính là sử dụng hóa chất. Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khác nhau, mỗi loại có một xuất xứ và giá thành cũng khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, tiêu biểu nhất có thể kể đến một số loại như là: Liqui Moly, 3M và Vaber Tex,…

Ngoài phương pháp sử dụng hóa chất ra, còn có thêm biện pháp phủ gầm xe ô tô đó là bằng công nghệ bắn đá khô CO2. Với tùy từng loại xe khác nhau, tùy theo tình trạng gầm xe o tô mà mỗi biện pháp sẽ có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng một phương pháp nào đó, các chủ xe nên tham khảo thật kỹ càng những tư vấn từ các kỹ thuật viên.